Sứa iPad 2, 3, 4, mini, air...hỏng phím nguồn

Liên hệ Còn hàng

Sứa iPad 2, 3, 4, mini, air...hỏng phím nguồn.

Cũng như các thiết bị điện tử thông minh khác, phím home và phím nguồn trên iPad là nút rất quan trọng bởi rất nhiều các thao tác khi thực hiện đều phải dùng tới 2 phím này bên cạnh chức năng cảm ứng. Mặc dù đã có chức năng "phím home ảo" hỗ trợ phần nào thế nhưng khi iPad hỏng nút nguồn thì sẽ rất bất tiện cho người sử dụng. Vậy guyên nhân iPad hỏng nút nguồn và cách sửa chữa iPad hỏng nút nguồn như thế nào?

Nguyên nhân iPad hỏng nút nguồn.

Ngoại trừ nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng nút nguồn là do lỗi của nhà sản xuất thì có thể kể đến một số nguyên nhân sau đây:

 - Như đã nói ở trên do hầu hết các thao tác của người dùng đều phải dùng đến phím nguồn trước rồi mới thực hiện các bước tiếp theo bởi thiết kế iPad chỉ có một phím chức năng chính dùng để tắt mở nguồn, tắt màn hình tạm thời sau khi sử dụng. Chính vì thế sau một thời gian dài sử dụng việc nút nguồn bị kẹt cứng, chập chờn khó bấm hoặc nặng hơn là liệt hẳn là điều không thể tránh khỏi.

- Do quá trình sử dụng bụi bẩn bám vào khe nút nguồn và người dùng không thường xuyên vệ sinh nên nút nguồn bị tắc dẫn đến hiện tượng nhờn khi điều khiển.

- Để nước ngấm vào iPad làm chập mạch mainboard hoặc hỏng cáp phím nguồn.


Sửa chữa iPad hỏng phím nguồn

- Đầu tiên hãy thử động lại iPad bằng cách bấm và giữ nút power đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng Slide to power off. Hãy kéo thanh này sang để tắt nguồn iPad. Đợi một lát rồi bấm vào nút power lần nữa để khởi động iPad:

- Nếu vẫn không hết hãy thử sử dụng phương pháp:

Khi máy đang bị ở chế độ chờ, bấm phím home để màn hình sáng lên và mở khóa để vào bên trong. Từ màn hình giao diện desktop mở một ứng dụng bất kỳ lên. Bấm và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng Slide to power off. Sau đó hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh biểu tượng biến mất. Lúc này nút nguồn đã được hiệu chỉnh lại và hoạt động tốt hơn. Nếu vẫn không hiện lên thanh Slide to power off (Trượt để tắt nguồn) thì bạn thử tiếp:

 - Dùng chiếc bàn chải nhỏ như bàn chải đánh răng cọ vệ sinh khe nút nguồn và dùng khăn sạch lau hết bụi bẩn quanh nút nguồn. Nếu cần thiết thì phải tháo máy để vệ sinh cụm nút nguồn.

 - Sau khi thực hiện xong những hướng dẫn trên đây mà vẫn không cải thiện được tình trạng Ipad lỗi phím nguồn thì bạn chỉ còn cách là mang iPad ra các địa chỉ bảo hành của Apple hoặc các tiệm sửa chữa ipad chuyên nghiệp để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục.

 Tùy vào mức độ hư hỏng và tình trạng của nút nguồn sẽ có hướng xử lý chính xác. Nếu bị bụi bẩn thì chỉ cần vệ sinh và làm nhạy nút nguồn. Nếu phím nguồn bị hỏng thì thay phím nguồn khác. Cáp phím nguồn bị lỗi thì thay thế cáp nguồn. Bị lỗi trên main thì phải đo mạch xách định đoạn mạch bị đứt rồi tiến hành nối mạch, thay ic quản lý lệnh điều khiển cáp phím nguồn.....

Hà Nội Phôn hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc và phục vụ bạn!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: