Khắc phục lỗi iPad Air 2 không mở được camera

Liên hệ Còn hàng

Khắc phục lỗi iPad Air 2 không mở được camera

iPad Air 2 vẫn là một trong những tablet có sức hấp dẫn hàng đầu hiện nay. Với màn hình lớn, độ phân giải cao, con chíp A8x có sức mạnh vượt trội, thiết bị này chắc chắn là sẽ làm hài lòng thân chủ trong cả công việc lẫn phục vụ nhu cầu giải trí. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng hoàn hảo, khi sử dụng iPad Air 2, bạn sẽ gặp một số rắc rối khi máy bị lỗi, trong đó có lỗi không mở được camera. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iPad Air 2 không mở được camera.

iPad Air 2 không mở được camera

1, Nguyên nhân iPad không mở được camera

- Lỗi cơ học: camera bị che lấp nên không hoạt động bình thường.

- Lỗi phần mềm: việc cài đặt những phần mềm bị lỗi, gây xung đột nên camera không hoạt động đượic.

- Lỗi phần cứng: camera trên iPad Air của bạn bị hỏng.

2, Cách khắc phục iPad Air 2 không mở được camera

- Để khắc phục lỗi cơ học, trước khi mở camera trên iPad Air 2, bạn hãy kiểm tra  và loại bỏ vật cản che lấp, cản trở hoạt động của camera.

Kiểm tra và loại bỏ vật cản Camera hoạt động

- Để khắc phục lỗi phần mềm, bạn có thể thực hiện những cách sau:

+ thứ nhất là khởi động lại iPad Air, có thể do máy của bạn bị treo, camera không hoạt động được. Khởi động lại iPad là cách chúng ta thường làm để xử lí các lỗi đơn giản của thiết bị. Bạn hãy nhấn giữ đồng thời nút Sleep/Wake + Home trong vòng 10 giây cho đến khi iPad Air 2 khởi động lại. Nhờ đó, thiết bị được ổn định và camera hoạt động bình thường.

Khởi động lại iPad Air 2

+ Thứ hai, bạn hãy kiểm tra xem phần cài đặt ứng dụng Camera có gì bất thường không, nếu có hãy cài đặt lại. Bạn vào phần Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung)> Restrictions (Giới hạn cài đặt) để kiểm tra ứng dụng Camera đã được cho phép. Tiếp theo vào phần Settings (cài đặt)> General (Cài đặt chung) > Reset (Cài đặt lại)> Reset All Settings (Cài đặt lại tất cả cài đặt).

Cài đặt lại ứng dụng Camera

+ Thứ ba, nâng cấp phiên bản iOS mới cho iPad Air 2. Trên giao diện iPad Air 2, bạn vào “Cài đặt”, sau đó chọn “Cài đặt chung”, rồi kích vào “Cập nhật phần mềm mới đã có sẵn” (Software Update). Tiếp theo bạn lựa chọn phiên bản iOS mới và tiến hành “Download and install” (tải về và cài đặt cho máy).

Cập nhật iOS mới cho iPad Air 2

Sau khi hoàn thành cài đặt phiên bản iOS mới, thiết bị của bạn sẽ tự khởi động lại và camera sẽ hoạt động bình thường.

+ Thứ tư , Restore cho iPad Air 2: bạn hãy kết nối thiết bị với máy tính đã cài đặt phần mềm iTunes bằng cáp kết nối chính hãng. Sau đó kích hoạt iTunes, trên giao diện iTunes bạn hãy nhấn  chọn biểu tượng iPad, chọn “Khôi phục iPad”. Bạn cần chờ để iTunes hoàn thành quá trình Restore iPad.

Restore iPad Air 2

Lưu ý: bạn nhớ back up dữ liệu trước khi Restore cho iPad Air 2.

- Để khắc phục lỗi phần cứng: Bạn chỉ còn cách là mang iPad Air 2 của mình đến trung tâm bảo hành Apple (nếu còn thời hạn) hoặc đến những cơ sở sửa chữa iPad uy tín.

Khi iPad Air 2 của bạn gặp sự cố không mở được Camera, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và tự mình giải quyết rắc rối trước khi mang thiết bị đến các cơ sở sửa chữa. Vì lẽ đó, hãy tham khảo những chia sẻ trên của chúng tôi.

Chúc bạn thành công !

popup

Số lượng:

Tổng tiền: