Sửa chữa iPad 3 hỏng Camera trước

Liên hệ Còn hàng

Hướng dẫn sửa chữa iPad 3 hỏng Camera trước

Giờ đây, Camera trước đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với bất kì thiết bị di động nào và iPad 3 cũng sở hữu bộ camera này. Tuy nhiên, đôi khi do một số nguyên nhân mà cụm camera này lại bị hỏng và cần được thay thế sửa chữa, vậy làm sao sửa iPad 3 hỏng camera trước?

Từ lâu, iPad 3 đã trở thành chiếc máy tính bảng hàng đầu trên thị trường nhờ những thiết kế mạnh mẽ cả về phần cứng cũng như phần mềm. So với thế hệ ipad trước đó, iPad 3 mang nhiều đặc tính nôi bật hơn và một trong số đó chính là Camera trước. Mặc dù chỉ được thiết kế với 0.3 Mpx nhưng nhờ có cụm Camera này mà giờ đây bạn có thể thoải mái sử dụng chúng để chụp ảnh, selfie, gọi video Call hay chat Skype,…Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng phản ánh lại rằng iPad 3 bị hỏng hệ thống camera trước khiến cho việc sử dụng các tính năng trên trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Camera bị mờ, đen, thậm chí là không thể khởi động được.

iPad 3 được trang bị Camera trước

 

1. Nguyên nhân khiến iPad 3 hỏng camera trước

Hiện tượng iPad 3 bị hỏng Camera trước có thể do một số nguyên nhân như:

  • Đầu tiên, bạn nên để ý tới miếng dán màn hình bởi đôi khi do vô tình mà miếng dán này lại che mất Cam và làm cho hình ảnh trở nên mờ hơn
  • Nếu thường xuyên sử dụng thiết bị trong môi trường có nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao và không vệ sinh máy thường xuyên thì sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ làm mờ, mốc ống kính camera
  • Nếu như Camera trước không khởi động được thì rất có thể nguyên nhân lại nằm ở phần mềm
  • Trong quá trình sử dụng, có thể bạn vô tình để iPad 3 của mình va đập mạnh hay rơi nước thì đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho thiết bị của bạn gặp phải lỗi trên.

Vậy lúc này, người dùng phải làm biện pháp gì để sửa iPad 3 hỏng Camera trước

2. Sửa chữa iPad 3 bị hỏng Camera trước

Khi gặp lỗi này, hãy thực hiện các bước dưới đây để sửa chữa chúng:

  • Bước 1: Gỡ bỏ miếng dán màn hình che mất Camera nếu có
  • Bước 2: Khắc phục lỗi phần mềm. Do phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân gây nên lỗi nên khi iPad của bạn rơi vào tình trạng này, hãy kết nối iPad với máy tính đã khởi động sẵn iTunes, đưa máy về chế độ DFU và bắt đầu Restore. Đây là thao tác thiết lập lại các cài đặt gốc của máy nên sau bước này lỗi Camera trước sẽ được khắc phục nếu nguyên nhân do phần mềm.

Thay camera trước mới là cách sửa chữa tốt nhất

 

  • Bước 3: Trong trường hợp hai bước nêu trên không thể giúp bạn sửa chữa lỗi này thì chắc chắn Camera đã bị hỏng và bạn chỉ còn một cách duy nhất là thay mới chúng mà thôi.

​Hà Nội Phôn hân hạnh được giải đáp mọi thắc mắc và phục vụ bạn!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: