iPhone 6 Plus hỏng nút gạt rung khắc phục như thế nào?

Liên hệ Còn hàng

iPhone 6 Plus hỏng nút gạt rung khắc phục như thế nào?

Tất cả những smartphone hiện nay đều được trang bị chức năng rung, iPhone cũng không ngoại lệ. Chức năng này tuy đơn giản nhưng lại rất cần thiết và gây ra nhiều phiền toái nếu như bị vô hiệu hóa. Vậy trong trường trường hợp iPhone 6 Plus hỏng nút gạt rung thì chúng ta cần khắc phục như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng trên.

1. Nút gạt rung trên iPhone 6 Plus

- iPhone 6 Plus hiện đang là sản phẩm mới nhất của iPhone. Ngày 25 tháng 9 tới đây cặp đôi iPhone 6s và 6s Plus sẽ ra mắt nhưng độ hot của 6 Plus vẫn không hề giảm sút, thậm chí càng nhiều người muốn mua sản phẩm này hơn vì cho rằng giá của nó sẽ thấp hơn trước đây.

- Thiết kế của iPhone 6 Plus vẫn cho thấy nút gạt rung bền sườn mấy giống như các phiên bản trước. Nút gạt rung này giúp người dùng điều chỉnh độ rung cho máy mà không cần mở màn hình và cài đặt.

Cận cảnh nút gạt rung trên iPhone 6 Plus.

Nếu như bạn cần tắt chuông cuộc gọi hay tin nhắn đến vì đang họp, hoặc có việc bận không thể để chế độ báo chuông được thì nút gạt rung lúc này rất hữu dụng. Đây chính là cách nhanh nhất để cập nhật thông báo của điện thoại mà không cần đến chuông điện thoại.

2. Kiểm tra tình trạng iPhone 6 Plus hỏng nút gạt rung và cách khắc phục

Nếu như bạn đã kích hoạt nút gạt rung cho chiếc điện thoại iPhone 6 của mình mà khi có cuộc gọi, tin nhắn hay các dịch vụ khác không thấy máy báo rung thì rất có thể thiết bị đã bị hỏng nút gạt rung.

- Kiểm tra cài đặt và khắc phục:

Nếu như nút gạt rung đang ON, bạn cần xem lại phần Settings có trùng khớp với nút gạt rung tức là cũng đang ở chế độ kích hoạt hay không. Cách kiểm tra và khắc phục như sau:

+ Vào Settings

+ Vào Sounds

+ Vào “Vibrate on Ring” và “Vibrate on Silent”.

Nếu hai chế độ này không được kích hoạt bạn hãy gạt chúng sang ON và tiến hành kiểm tra xem điện thoại có rung bằng cách dùng điện thoại khác để gọi vào iPhone của mình.

Chuyển sang chế độ ON.

+ Vào Lock Sound để xem chế độ này đang ở trạng thái nào.

Để nút gạt rung hoạt động bình thường bạn cần kích hoạt chế độ OFF cho Lock Sound.

Chuyển chế độ Lock Sounds ssang OFF để nút hạt rung làm việc bình thường.

Chuyển xong thì tiến hành kiểm tra độ rung của máy bằng cuộc gọi hoặc tin nhắn như trên.

- Kiểm tra phần mềm và khắc phục:

Nếu như bạn đã kiểm tra phần cài đặt không thấy dấu hiệu gì là mà chế độ rung của máy iPhone 6 vẫn không hoạt động bình thường, bạn cần xem xét phần mềm của máy. Có thể máy của bạn bị lỗi firmware hoặc do tháo gỡ ứng dụng nhiều lần sau khi đã  jailbreak máy.

Để khắc phục lỗi hỏng nút gạt rung do phần mềm bạn có thể tiến hành restore iPhone 6 như sau:

+ Backup những dữ liệu quan trọng vào máy tính hoặc ổ cứng.

+ Kết nối iPhone 6 với máy tính có cài đặt iTunes phiên bản mới nhất qua cáp USB.

+ Cùng một lúc bạn ấn nút nguồn và nút Home trong thời gian 10s, sau đó thả nút nguồn và vẫn để nguyên nút Home cho đến khi iTunes báo đã nhận thấy iPhone. Lúc này iPhone của bạn đã được restore như hiện trạng máy lúc mới mua về.

- Kiểm tra phần cứng:

Việc máy bị lỗi phần cứng dẫn đến hỏng nút gạt rung là do máy bị va đập hoặc vào nước… Đây là lỗi do tác động cơ học do đó bạn có thể tìm Apple để bảo hành, hoặc nhanh chóng hơn thì có thể tìm đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín như hanoiphon.com để được những người có chuyên môn xem xét và sửa chữa. Bạn nên hạn chế tự sửa chữa tại nhà có thể sẽ gây ra những hư hỏng nặng cho máy.

Tóm lại, tuy tính năng rung là một tính năng đơn giản, ít người chú ý tới nhưng khi tính năng này bị vô hiệu hóa thì lại ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả làm việc của nhiều người dùng. Lý do là vì đây là một phương pháp quản lý thời gian làm việc hiệu quả cũng như tăng sự tập trung cho công việc, hoặc chỉ đơn giản hơn là tránh làm phiền những người xung quanh khi họp hành, học tập…

popup

Số lượng:

Tổng tiền: