iPhone 5 treo ứng dụng

Liên hệ Còn hàng

Cách xử lý khi iPhone 5 treo ứng dụng

Hiện nay iPhone 5 là một trong những điện thoại khá phổ biến đối với người dùng điện thoại. Bên cạnh những ưu điểm khá nổi trội thì tuy nhiên iPhone 5 vẫn gặp một số trục trặc trong khi sử dụng. Một trong số trục trặc đó là tình trạng iPhone 5 treo ứng dụng. Vậy để xử lý trường hợp đó thì các bạn phải làm như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Xử lí iPhone 5 bị treo ứng dụng.

1. Nguyên nhân iPhone 5 bị treo ứng dụng.

Không chỉ riêng iPhone 5 mà rất nhiều điện thoại smartphone khác cũng mắc lỗi treo ứng dụng. Biểu hiện của điều này là khi bạn đang sử dụng ứng dụng nào đó thì bạn không thể thoát hay tương tác được trong ứng dụng này. Việc treo ứng dụng như thế này nhiều bạn có vẻ sẽ nhầm lần với lỗi treo màn hình cảm ứng nhưng thực chất thì không phải. Tuy biểu hiện là khá giống nhau nhưng không nghiêm trọng như lỗi treo màn hình cảm ứng bởi vì lí ở đây là do phần mềm nên bạn yên tâm rằng chắc chắn sẽ khắc phục được điều này thôi.

Một số nguyên nhân cơ bản khiến iPhone 5 bị treo ứng dụng đó là :

- Do iPhone 5 có tính năng chạy đa nhiệm nên người dùng thường hay sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Chính vì vậy khiến bộ nhớ của RAM không đủ dung lượng cho việc xử lý thông tin trong máy dẫn đến tình trạng máy bị treo ứng dụng, không hoạt động được.

- Ngoài ra, việc bạn cài quá nhiều ứng dụng khiến bộ nhớ trống của máy còn ít cũng là lí do gây ra tình trạng máy chạy chậm hơn và treo ứng dụng.

IPhone bị rơi vỡ cũng là một trong các nguyên nhân gây nên treo ứng dụng đấy !

- Không những vậy, việc bạn vô tình làm va đập và rơi điện thoại gây ảnh hưởng đến linh kiện bên trong cũng là nguyên nhân khiến việc ứng dụng bị treo.

2.Cách xử lý khi iPhone 5 treo ứng dụng.

Vào trường hợp khi điện thoại của bạn bị treo ứng dụng thì bạn có thể khắc phục bằng các cách dưới đây:

- Trước tiên bạn hãy ấn nút Home hai lần rồi tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm bằng cách vuốt các ứng dụng ấy lên trên.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm giúp iPhone 5 không bị treo ứng dụng.

- Nếu cách làm trên không có tác dụng thì bạn có thể làm theo cách là giữ nút nguồn ở trên máy cho đến khi thông điệp “ Slide to power off “ hiện lên thì bạn thả tay ra. Sau đó bạn giữ nút Home vài giây cho đến khi ứng dụng chính thức thoát ra.Nhưng cách hiệu quả nhất đó chính là Restore lại máy, có nghĩa là điện thoại của bạn được đưa trở về trạng thái xuất xưởng. Việc đó đồng nghĩa rẳng bạn sẽ khắc phục được các lỗi liên quan đến phần mềm.

- Trường hợp nếu như bạn làm các cách trên rồi mà điện thoại vẫn không trở lại bình thường thì chắc chắn lỗi này liên quan đến phần cứng của máy. Lúc này bạn cần mang ngay điện thoại của mình đến trung tâm uy tín để sửa chữa và bảo hành nhé !

Vậy trên đây là một số cách khắc phục khi iPhone 5 bị treo ứng dụng. Chúc các bạn thành công !

popup

Số lượng:

Tổng tiền: