Thực hư việc sony xperia z5 compact liệt cảm ứng?

Admin 12/03/2018
thuc-hu-viec-sony-xperia-z5-compact-liet-cam-ung

Thực hư việc Sony Xperia Z5 compact liệt cảm ứng?

Khi cộng đồng người sử dụng chiếc Xperia Z5 Compact sau thời gian sử dụng bị lỗi cảm ứng thì gần đây Sony đã chính thức xác nhận đúng là Xperia Z5 Compact liệt cảm ứng và nguyên nhân do phần mềm

Sony cho biết Xperia Z5 Compact liệt cảm ứng chỉ xuất hiện trên phiên bản màu trắng

Cách đây không lâu, người dùng sở hữu chiếc smartphone thế hệ mới của Sony là Xperia Z5 Compact đã tìm kiếm về trung tâm bảo hành và nơi sửa lỗi liệt cảm ứng trên chiếc smartphone này bởi nó gặp trục trặc khi máy bị nóng, sẽ dẫn đến tình trạng Xperia Z5 Compact liệt cảm ứng.

Xperia Z5 liệt cảm ứng là do phần cứng hay phần mềm?

Sau phân tích và tìm hiểu nguyên nhân, đội ngũ phát triển sản phẩm của Sony cho biết đây chỉ là một lỗi liên quan tới phần mềm trên Xperia Z5 Compact và người dùng cũng không cần tìm địa điểm sửa lỗi liệt cảm ứng bởi có thể khắc phục bằng cách cập nhật phần mềm phiên bản mới. Mặt khác, đại diện Sony cũng ghi nhận, phần lớn các máy Xperia Z5 Compact  liệt cảm ứng nói trên đều là phiên bản màu trắng. Trong khi đó, Sony chưa ghi nhận hiện tượng tương tự với các phiên bản Xperia Z5 Compact vỏ khác màu trắng. Ngay sau đó, nhằm khắc phục sự cố nói trên, Sony đã tung ra bản cập nhật firmware 32.0.A.5.32 dành cho tất cả dòng Z5 Compact.

Tuy nhiên, có nhiều nhận định thiên về phần cứng chứ không phải phần mềm. Cụ thể, sự cố này thực chất đến từ việc Sony trang bị cho Z5 Compact vi xử lý Snapdragon 810, từng gây ra hiện tượng quá nhiệt trước đó. Bởi theo người dùng, trước khi xảy ra hiện tượng giật, lag và cảm ứng không thể sử dụng thì máy tỏa ra rất nhiều nhiệt.

Snapdragon 810 từng bị người tiêu dùng “tẩy chay”?

Trong lịch sử của hãng sản xuất vi xử lý bán dẫn hàng đầu là Qualcomm, chipset Snapdragon 810 là một trong những bộ vi xử lý hiện đại, nhưng tai hại nhất. Cụ thể, vấn đề quá nóng khi hoạt động khiến màn hình thiết bị tự động tắt trên Xperia Z3+ và Xperia Z4 đã khiến không ít người thắc mắc vì sao Sony vẫn sử dụng chipset Snapdragon 810 cho Xperia Z5, Xperia Z5 Compact, Xperia Z5 Premium. 

Xperia Z5 Compact mặc dù là phiên bản rút gọn của Xperia Z5 nhưng nó cũng sở hữu khá nhiều tính năng đáng giá

Nhằm giải thích rõ hơn về vấn đề này, một người sử dụng Xperia Z5 Compact thời gian gần đây còn tung hẳn một đoạn video như là một bằng chứng cho thấy màn hình cảm ứng của máy hồi đáp khá chậm chạp khi bộ xử lý Snapdragon 810 bị lỗi và bắt đầu nóng lên. Lần khẳng định Xperia Z5 Compact liệt cảm ứng ít nhiều cũng làm nhà sản xuất Nhật Bản rút kinh nghiệm và người dùng có thể tạm yên tâm mà quên đi cách sửa lỗi liệt cảm ứng trên Xperia Z5 Compact, thay vào đó là cập nhật phiên bản mới nhất từ Sony.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN