Tất tần tật cách nhận biết iphone đã thay màn hình

Admin 12/03/2018
tat-tan-tat-cach-nhan-biet-iphone-da-thay-man-hinh

Tất tần tật cách nhận biết iPhone đã thay màn hình

Rất nhiều người có nhu cầu mua lại những chiếc iPhone đã qua sử dụng. Nhưng mọi người cũng rất ngại việc kiểm tra đồ dùng rồi vì không biết cái máy đó đã vị "luộc" hay chưa. Màn hình iPhone cũng là một bộ phận mà người ta rất quan tâm khi mua iPhone cũ. Đây là một số mẹo mà tớ vẫn hay dùng để kiểm tra xem 1 chiếc iPhone đã bị thay màn hình hay chưa!?

1. Kiểm tra viền màn hình
Các bạn nghiêng chiếc iPhone và nhìn các cạnh viền bao quanh màn hình, nếu thấy nó đều nhau và không có khe hở thì đó là màn hình nguyên vẹn chưa được thay. Ngược lại nếu nhìn nó không đồng đều, viền không khít với thân máy, có nhiều khe hở thì đó là màn hình đã bị thay rồi.

2. Kiểm tra màn hình dưới ánh sáng
Đặt iPhone ra ngoài nắng, iPhone đã bị thay màn hình khi ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ phản lên màu đỏ như hình bên dưới. Còn màn hình iPhone chưa bị thay sẽ không phản chiếu lại màu đỏ.

3. Kiểm tra khe sim
Mở sáng màn hình lên mức tối đa. Mở khay sim ra, nếu trong khe sim bị hở sáng như thế này nghĩa là máy đã bị thay màn hình

4. Dùng 1 miếng băng keo hoặc 1 giọt nước để kiểm tra màn hình
Để kiểm tra màn hình iPhone 5, 6 đã bị thay chưa các bạn lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay. Một cách khác mà bạn có thể kiểm tra là nhỏ 1 giọt nước lên màn hình nếu thấy nước đứng yên thành viên tròn mà không bị lan ra xung quanh màn hình thì đó là màn hình chuẩn.

5. Kiểm tra độ tương phản khi để nghiêng màn hình
Trên màn hình chuẩn, dù bạn đặt nghiêng máy vẫn nhìn thấy được độ tương phản màn hình rất rõ nét, góc nhìn rộng. Ngược lại, trên màn hình đã bị thay rồi sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này, màn hình nhìn ở góc rộng sẽ không còn được rõ nét.

6. Kiểm tra cảm ứng
Bạn nhấn giữ một icon rồi di chuyển nó khắp màn hình, đến điểm nào đó mà icon này dừng lại nghĩa là màn hình cảm ứng có vấn đề, chỗ đó có điểm chết. Còn nếu icon đó không bị "vuột" khỏi ngón tay của bạn nghĩa là màn hình cảm ứng bình thường.

cách nhận biết iphone đã thay màn hình, cach nhan biet iphone da thay man hinh, cách chọn mua iphone cũ, cach chon mua iphone cu, iphone cũ, iphone cu, chọn mua iphone cũ, chon mua iphone cu, kiểm tra iphone cũ, kiem tra iphone cu, mua iphone cũ, mua iphone cu, mua iphone, giá iphone cũ, gia iphone cu, iphone cũ, iphone cu, test iphone, test iphone cũ, test iphone cu, kiểm tra iphone cũ, kiem tra iphone cu, 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN