Ngày nắng nóng, sử dụng điện thoại như nào thì đúng cách

Admin 12/03/2018
ngay-nang-nong-su-dung-dien-thoai-nhu-nao-thi-dung-cach

 

Ngày nắng nóng, nhiệt điện thoại rất dễ tăng cao vậy nên chúng ta cần tắt bớt các thiết bị kết nối dữ liệu di động, tránh để điện thoại trong xe ô tô, khi ra ngoài trời nắng nóng thì nhiệt điện thoại sẽ tăng lên và nên để điện thoại nguội bớt trước khi sử dụng.

Vào những ngày hè nắng nóng, cùng với tần suất hoạt động khá cao của điện thoại dẫn đến việc nhiệt của các thiết bị di động này tăng lên đáng kể và điều này có hại cho chiếc điện thoại của bạn. Hãy làm những cách sau đây để bảo vệ điện thoại của mình một cách tốt nhất nhé.

Làm thế nào để chống nóng cho điện thoại trong những ngày hè quá nóng

Làm thế nào để chống nóng cho điện thoại trong những ngày hè quá nóng

KHÔNG ĐỂ TRONG XE HƠI HAY CỐP XE MÁY TRONG TRỜI NẮNG.

Nhiệt ở trong xe ô tô, cốp xe để tại bãi đỗ xe hay dưới trời nắng có thể lên tới 70*C và điều này chắc hẳn không ít thì nhiều cũng sẽ làm hư hỏng điện thoại của bạn. Chính bởi điều này, để bảo vệ chúng các bạn tuyệt đối không được để điện thoại ở những nơi đó bởi đa phần điện thoại của chúng ta chịu được nhiệt tối đa là 50*C. Hơn thế nữa những điện thoại đang bật thì còn nguy hiển hơn, nó có thể gây nổ vậy nên hạn chế sử dụng khi điện thoại đang trong tình trạng quá nóng.

Đặc biệt là đối với cốp xe máy rất khó tỏa nhiệt và thậm chí bộ phận máy phía dưới cốp nóng lên có thể làm nhiệt độ trong cốp tăng cao rất dễ làm cho điện thoại quá nóng khi để trong cốp. Bạn nên để điện thoại trong balo hay túi xách để đảm bảo an toàn cho điện thoại của mình.

HẠN CHẾ SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI

Tản nhiệt cho điện thoại di động

Tản nhiệt cho điện thoại di động

Khi ra ngoài trời nắng nóng trong một thời gian dài, nếu không có việc quá quan trọng thì các bạn nên ngừng sử dụng điện thoại để nhiệt của điện thọa hạ thấp xuống. Nếu trong trường hợp vẫn cần sử dụng điện thoại thì bạn nên tắt 3G, Wifi hay Bluetooth… Những kết nối này sẽ khiến điện thoại của bạn làm việc nhiều hơn và tăng nhiệt của máy. Đặc biệt là sử dụng những ứng dụng mạnh, chơi game rất dễ gây nóng máy và cháy nổ.

KHÔNG ĐỂ CHUNG THIẾT BỊ VỚI NHAU

Nhiều người thường có thói quen để điện thoại chung với máy tính bảng, tuy nhiên trong những ngày nắng nóng như thế này thì đây là việc làm hoàn toàn không tốt. Các thiết bị sẽ tỏa nhiệt tỏng không gian hẹp rất dễ gây ảnh hưởng cả đến thiết bị khác nếu như các bạn để chúng cùng một ngăn trong túi. Vậy nên tốt nhất, hãy để chúng xa nhau để đảm bảo an toàn nhất.

HẠN CHẾT ĐỂ Ở TÚI QUẦN, ÁO

Không nên để điện thoại trong túi quần, áo

Không nên để điện thoại trong túi quần, áo

Nhiệt độ của máy sẽ tăng cao khi ra ngoài trời đặc biệt là những ngày trời nắng nóng như hôm nay, những điện thoại với vỏ kim loại sẽ rất dễ hấp thụ nhiệt và truyền tới cơ thể, điều này không hề tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

KHÔNG NÊN LÀM MÁT ĐIỆN THOẠI QUÁ NHANH

Thiết bị điện thoại bị nóng trong những ngày như này là khá phổ biến và có nhiều người chọn cách làm nguội điện thoại nhanh chóng như giơ điện thoại lên quạt gió điều hòa. Đây là việc làm không hề tốt bởi điện thoại đang nóng gặp không khí lạnh đột ngột rất dễ làm ngưng tụ hơi nước bên trong điện thoại và điều này chắc chắn sẽ không hề tốt cho điện thoại của mình.

 

 

 

nguồn :st

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN