Lỗi iphone hao pin trên ios đã được facebook khắc phục

Admin 12/03/2018
loi-iphone-hao-pin-tren-ios-da-duoc-facebook-khac-phuc

iPhone hao pin trên iOS do ứng dụng Facebook đã được cộng đồng mạng xác nhận và những ngày gần đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã tung ra bản cập nhật nhằm khắc phục lỗi trên.

Facebook phiên bản cũ là một tác nhân cho việc iPhone hao pin sau một thời gian sử dụng

Sau khi gặp phải phản hồi gay gắt từ phía người dùng, phía Facebook đã chính thức xác nhận vấn đề này. Đồng thời, họ cũng đưa ra bản cập nhật Facebook mới và khẳng định có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hao pin của ứng dụng Facebook trên iOS.

iPhone hao pin khi dùng Facebook có 2 nguyên nhân chính

Có 2 nguyên nhân rất quan trọng dẫn tới iPhone hao pin được Facebook đưa ra. Toàn văn lời nhận định của mạng xã hội này như sau:

Nguyên nhân đầu tiên được tìm ra chính là một lệnh lặp từ nhân CPU trong mã liên quan đến mạng. Nó giống như câu hỏi của một đứa trẻ ngồi trong xe khi đi du lịch kiểu như là “Chúng ta đã đến nơi chưa ?”. Một câu hỏi lặp đi lặp lại mà chưa có kết quả trả về. Lệnh lặp đó bên trong CPU pin đã làm cho pin của iPhone hao nhanh. 

2 nguyên nhân dẫn tới hiện tượng hao pin đã được Facebook khắc phục ở phiên bản cập nhật gần đây

Tiếp đến, một số ứng dụng sau khi kích hoạt lại không được tắt hoàn toàn. Thí dụ trong trường hợp người dùng xem video, sau khi thoát khỏi facebook thì phần kích hoạt ứng dụng điều khiển âm thanh vẫn chạy ngầm…

Thấu hiểu và thừa nhận những hạn chế còn mắc phải của mình, Facebook tung ra bản cập nhật mới sẽ hoàn thiện hơn và làm cho người dùng iOS cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, đó chỉ là phiên bản mới nhằm vá lỗi phát sinh và facebook vẫn còn đang phải tiếp tục sửa chữa các lỗi liên quan khác.

Facebook đã thừa nhận lỗi gây hao pin từ tuần trước đó

Cách đây 1 tuần, Facebook đã thừa nhận ứng dụng di động của họ dẫn tới hiện tượng hao pin iPhone và đã tung ra một bán cập nhật vá lỗi cho các thiết bị iOS. Ở phiên bản ứng dụng trước, phiên bản 41.0, ứng dụng di động của Facebook đã bị phát hiện làm hao pin của iPhone khi ứng dụng này chạy nền và ngay cả người dùng đã kích hoạt chức năng làm mới ứng dụng chạy nền trong phần Cài đặt. 

Người dùng iOS 9 sử dụng Facebook phiên bản cũ liên tục phải sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Cùng với việc phát hành bản cấp nhật vá lỗi, quản lý kỹ thuật của Facebook, Ari Grant đã viết một bài (thông qua TechCrunch) giải thích các vấn đề đằng sau sự cố iPhone hao pin và những gì Facebook đã thực hiện để sửa chữa sự cố.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN