Iphone 6 plus bất ngờ phát nổ khi đang sạc pin

Admin 12/03/2018
iphone-6-plus-bat-ngo-phat-no-khi-dang-sac-pin

Một phụ nữ người Hong Kong mới đây đã khẳng định chiếc iPhone 6 Plus phiên bản bộ nhớ trong 128GB của cô bất ngờ phát nổ khi đang được sạc.

Vụ nổ không chỉ làm bung phần màn hình chiếc smartphone của Apple mà còn làm mặt lưng máy bị chảy, biến dạng nặng. Theo đó, chủ nhân chiếc iPhone “xấu số” chia sẻ cô cắm sạc điện thoại vào khoảng lúc 1 giờ sáng thứ bảy vừa qua và để máy trên bàn bên cạnh giường ngủ. Bảy tiếng sau, cô bất ngờ bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn và một chiếc iPhone đang cháy.

Người phụ nữ trong vụ việc nói trên may mắn không bị thương nhưng cô đang đòi bồi thường từ phía Apple. Được biết, người này khẳng định tất cả các phụ kiện, bao gồm củ sạc, mà mình sử dụng đều là hàng chính hãng từ Apple. Dù vậy, cô nói mình đang dùng cáp kết nối của iPad.

Chia sẻ với trang thông tin Trung Quốc Daily Apple, ông Lo Kok – kung từ Khoa Điện máy trường Đại học Hong Kong Polytechnic nhận định vụ nổ có thể có nguyên nhân từ hiện tượng đoản mạch hoặc sạc quá lâu. “Chế độ tự động ngắt nguồn điện khi pin đầy của thiết bị có thể đã hoạt động không ổn định, do đó pin được sạc quá lâu và phát nổ vì lượng nhiệt phát sinh quá lớn,” ông Lo nói.

Đây không phải lần đầu tiên thông tin về những chiếc iPhone phát nổ xuất hiện. Gần đây nhất, một công dân thành phố Gurgaon, Ấn Độ cũng chia sẻ trường hợp chiếc iPhone 6 của anh phát nổ chỉ hai ngày sau khi mua mới. Trong trường hợp của người này, anh thậm chí còn đang không sạc máy mà chỉ thực hiện một cuộc gọi bằng chế độ rảnh tay thông qua tai nghe.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN