Hướng dẫn khắc phục 6 lỗi thường gặp trên iphone 6s

Admin 12/03/2018
huong-dan-khac-phuc-6-loi-thuong-gap-tren-iphone-6s

Tuy là thiết bị được giới công nghệ đánh giá khá tốt nhưng vẫn có một số lỗi thường gặp trên iPhone 6s gây khá nhiều phiền phức khi sử dụng.

Dưới đây là 6 lỗi thường gặp trên iPhones 6s và cách khắc phục chúng, hi vọng có thể giúp được bạn đọc trong quá trình sử dụng siêu phẩm này.


1. Thời lượng pin

Tuy được đánh giá cao về thời lượng pin khủng nhưng iPhone 6 Plus vẫn bị phàn nàn về việc pin nhanh hết khi cập nhật lên iOS 8.1.

Nếu bạn thấy iPhone 6 Plus của mình cũng đang rơi vào tình cảnh đó hãy kiểm tra như sau: Bạn vào Settings -> General -> Usage -> Battery Usage để xem mức độ sử dụng pin (Usage) và thời gia chờ có bằng nhau hay không, nếu có thì iPhone và iOS 8.1 của bạn đang gặp vấn đề.

Bạn hãy reset lại thiết bị của mình bằng cách sau :  Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings.

Kiểm tra lại các ứng dụng đang ngốn pin, cần thiết hãy gỡ bỏ chúng, đặc biêt các ứng dụng ngốn pin có thể nhắc đến như Facebook hoặc Google Hangouts.


2. 3D Touch không hoạt động

Màn hình cảm ứng lực là một trong những cải tiến lớn trên iPhone 6s so với sản phẩm đời trước. Tuy nhiên tính năng này đôi khi không hoạt động và nhận nhiều phàn nàn từ phía khách hàng.

Theo BGR, nguyên nhân đến từ phần cứng bên trong thiết bị, do đó cách khắc phục duy nhất là mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple.

Tuy nhiên trước đó, người dùng hãy chắc chắn rằng iPhone 6s của bạn đã được bật tính năng 3D Touch. Kiểm tra bằng cách vàoSettings -> General ->  Accessibility -> 3D Touch và đảm bảo nó không bị vô hiệu hóa. Sau đó bạn ra màn hình chính rồi nhấn mạnh vào một số icon như Phone, Photo... để xem máy có hiện menu phụ không.


3. Phím Home tỏa nhiều nhiệt

Theo các báo cáo của 9to5Mac, nhiều người dùng iPhone 6s đang phàn nàn về tình trạng cảm biến vân tay gặp tình trạng quá nóng. Vấn đề cũng được đề cập trong một số chủ đề hỏi đáp trên trang hỗ trợ của Apple.

Tương tự trường hợp với 3D Touch không hoạt động, phím Home trên iPhone 6s quá nóng có thể xuất phát từ sự cố phần cứng. Cách giải quyết tốt nhất là người dùng hãy mang đến cửa hàng mua máy hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng của Apple.


4. Nhận Wi-Fi kém

Trong trường hợp bạn cảm thấy việc nhận sóng Wi-Fi yếu, hoặc truy cập vào các điểm phát sóng Wi-Fi khó khăn, bạn có thể thiết lập lại chế độ nhận mạng trên máy bằng cách sau.

Bấm vào Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings. Sau thao tác này, máy sẽ thiết lập lại chế độ nhận diện mạng trên máy về chế độ gốc ban đầu.


5. Máy tự động tắt nguồn

Nhiều khách hàng phàn nàn về lỗi này trên trang hỗ trợ của Apple và theo khảo sát của MacRumors với 1.000 thành viên thì có khoảng một nửa trong số đó gặp sự cố iPhone 6s tắt nguồn ngẫu nhiên.

Để mở máy lên, người dùng không thể bấm nút nguồn theo cách thông thường mà phải bấm giữ đồng thời cả phím nguồn và nút Home trong 10 giây để iPhone khởi động lại.

Một số chuyên gia cho rằng, vấn đề tắt nguồn ngẫu nhiên trên iPhone 6s đến từ sự cố của iOS 9 nhưng Apple vẫn chưa tung ra bản cập nhật. Cách khắc phục tạm thời là khôi phục lại các thiết lập.

Để thực hiện, bạn vào Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings. Nếu không được, có thể thử với tùy chọn cài đặt mới iPhone hoặc chạy bản firmware mới hoàn toàn.


6. Máy quá nóng

Nhiều smartphone cao cấp gặp lỗi nóng máy và iPhone 6s của Apple cũng bị kêu vì vấn đề này. Trên diễn đàn Redit, một vài khách hàng cho biết họ nhận được thông báo điện thoại quá nóng, vì thế thiết bị không hỗ trợ kích hoạt đèn flash LED khi vào phần camera.

Nguyên nhân của vấn đề trên có thể xuất phát từ thiết kế phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, trước đó người dùng có thể kiểm tra các ứng dụng đã cài trên iPhone 6s bằng cách vào Settings -> Battery.

Nếu có phần mềm nào trong danh sách Battery Usage chiếm 35-40% nhưng bạn lại ít dùng đến nó, hãy tắt ứng dụng ở chể độ chạy ngầm hoặc gỡ bỏ.

Nếu không gặp các bất thường về pin, hãy vào Settings -> General -> Reset và chọn Reset All Settings để đưa máy về thiết lập mặc định. Những cách trên không giúp cải thiện tình hình, hãy thử chạy lại phần mềm cho iPhone 6s bằng phiên bản mới nhất.

Hi vọng hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone 6s trong bài viết này sẽ giúp ích được bạn. Chúc bạn thành công! 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN