Cứu cánh iphone bị lag, giật sau khi cập nhật lên ios 9

Admin 12/03/2018
cuu-canh-iphone-bi-lag-giat-sau-khi-cap-nhat-len-ios-9

Bạn hoàn toàn có thể "hạ cấp" iPhone từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1 cực kỳ dễ dàng để có một trải nghiệm tốt hơn.

Mới đây, Apple đã giới thiệu iOS 9 chính thức đến tay người dùng. Mặc dù nền tảng mới được cho rằng đã được tối ưu hiệu năng cho cả các thiết bị iPhone model cũ, một số người dùng vẫn phản hồi về việc iPhone của họ gặp phải hiện tượng lag, giật sau khi cập nhật lên. Nếu bạn nằm trong số này, đã đến lúc hạ cấp iOS cho chiếc iPhone mà mình đang sử dụng để có trải nghiệm tốt hơn. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn thông tin về cách hạ cấp iPhone / iPad từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1.

Trước khi thực hiện, bạn đọc lưu ý việc hạ cấp iOS đồng nghĩa với việc dữ liệu trong máy sẽ bị xóa sạch, vì thế hãy tiến hành sao lưu cẩn thận trước đó.

Bước 1: Click vào đây để tải file iOS 8.4 ISPW về một máy tính có cài sẵn iTunes.

Bước 2: Vào Settings (trên điện thoại iPhone), tắt bỏ tính năng Find My iPhone. (Nếu đang thực hiện hạ cấp cho iPad, bạn không cần quan tâm đến bước này)

Bước 3: Tắt thiết bị

Bước 4: Mở iTunes trên máy tính

Bước 5: Ngay sau khi kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính, nhấn giữ đồng thời cả phím Home và phím nguồn trong khoảng 10 giây. Tiếp đó, hãy thả ngón tay giữ phím nguồn, tuy nhiên tiếp tục giữ phím Home trong vòng ba giây tiếp theo. Bạn có thể sử dụng một chiếc đồng hồ để thực hiện chính xác hơn.

Bước 6: Nếu mọi thứ được thực hiện đúng quy trình, lúc này iTunes sẽ nhận diện thiết bị của bạn trong chế độ cập nhật firmware. Trong trường hợp máy khởi động như bình thường, bạn sẽ phải làm lại từ bước 3 đến bước 5.

Bước 7: Tại iTunes, chọn biểu tượng thiết bị và tìm đến tab Summary.

Bước 8: Nhấn vào nút Restore trong khi giữ tay vào phím Shift (máy tính Windows) hoặc Option (máy tính Mac).

 

Bước 9: Lúc này, một hộp thoại sẽ hiện nay, bạn cần tìm đến thư mục chứa file iOS 8.1 ISPW và chọn nó.
 
Bước 10: Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, iPhone hoặc iPad sẽ khởi động màn hình thiết lập mới. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình là xong.
 
Chúc các bạn thành công!
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN