Cách khắc phục khi cập nhật lên ios 9 bị lỗi trên iphone, ipad

Admin 12/03/2018
cach-khac-phuc-khi-cap-nhat-len-ios-9-bi-loi-tren-iphone-ipad

iOS 9 vừa mới được phát hành chính thức tới người dùng. Tuy nhiên, sau vài ngày ra mắt đã có những phản hồi về việc cập nhật lên iOS 9 bị lỗi hay không thành công.

Những biểu hiện thường thấy của việc cập nhật lỗi này là hiện ra thông báo như: Software update fail (cập nhật phần mềm lỗi) hoặc thời gian cập nhật quá lâu – có khi tới tận 6 -7 tiếng đồng hồ. Nếu bạn gặp tình trạng như trên sau nhiều lần thử update iOS 9 thông qua OTA thì hãy thử 2 cách khắc phục nhanh sau:


Cách 1: Chờ đợi và chờ đợi


Lí do này có thể là sự kém may mắn của bạn khi mà có quá nhiều người cùng download vào cùng thời điểm, hệ thống máy chủ của Apple quá tải. Tình trạng này thực tế đã xảy ra khi người dùng tiến hành đặt trước iPhone 6s và 6s Plus.


Thêm một lí do nữa có thể khiến bạn đọc bình tĩnh lại là có thể đường truyền internet của bạn gặp trục trặc hoặc lag. Do đó, bạn cần bình tĩnh và chờ đợi và cập nhật sau.


Nếu các bước sau vẫn chưa được thì bạn cần thử cách thứ 2 sau đây:


Cách 2: Thử update qua iTunes


Khi cách cập nhật trực tiếp kia không hiệu quả thì hãy thử update qua iTunes trên máy tính của bạn. Đây là cách nhiều người áp dụng và thành công trong hầu hết các trường hợp.


Các bước cài đặt iOS 9 thông qua iTunes 


Nếu bạn còn ít dung lượng lưu trữ trên máy để chứa bộ cài đặt thì bạn nên sử dụng cách này để tiến hành cập nhật.


1. Trước tiên bạn nên sao lưu dữ liệu bằng iTunes đã để tránh sai sót, lỗi gặp phải trong quá trình update gây mất dữ liệu quan trọng. Để tối ưu hơn thì bạn cũng nên mã hóa bản back up này để đảm bảo an toàn.


2.  Chạy iTunes trên máy tính (máy Mac OS hay Windows cũng tương tự).


3.  Kết nối iPhone, iPad, iPod touch với máy tính.


4.  Chọn icon device ở vị trí phía trên cùng bên trái để truy cập tab Device.


5.  Sau đó chọn Check for Update trong mục Summary.


6.  Chọn mục Download and Update.

7. Chọn mục Agree to the Terms and Conditions.


8. Nhập mã Passcode của iPhone hoặc iPad nếu được yêu cầu.

9. Bạn chờ đợi cho tới khi tiến trình cập nhật thành công.


iOS 9 là sự hứa hẹn của Apple để mang tới những trải nghiệm mới tinh tế hơn cho người dùng. Sau thời gian phát hành bản Beta tới các lập trình viên, iOS 9 đã có đủ thời gian để hoàn chỉnh những tính năng thú vị mà phần nào đã được giới thiệu tại lễ ra mắt sản phẩm mới vừa qua của Apple.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN