6 thủ thuật dùng iphone hữu ích mà không phải ai cũng biết

Admin 12/03/2018
6-thu-thuat-dung-iphone-huu-ich-ma-khong-phai-ai-cung-biet

6 thủ thuật dùng iPhone hữu ích mà không phải ai cũng biết

 

iPhone là smartphone được yêu thích nhất hiện nay trên thị trường điện thoại di động, với thiết kế cao cấp, nhiều tính năng hữu ích,... mang đến nhiều thú vị cho người sử dụng. Và nếu như người dùng biết thêm một số thủ thuật nhỏ sẽ giúp bạn làm chủ chiếc iPhone của mình tốt hơn.

Liên lạc trong trường hợp khẩn cấp

Trên phiên bản iOS 8, Apple đã trang bị một tính năng có tên gọi là Medical ID. Tuy không phải là tính năng mang tính phổ biến, nhưng nó sẽ là một cộng sự đắc lực lúc bạn đang gặp phải tình huống nguy cấp. Medical ID khả năng lưu tất cả các thông tin về y tế và có thể gọi cấp cứu ngay cả khi đang ở ngoài màn hình khoá. 

Tăng thời gian sử dụng Pin 

Một tính năng tuy không mới, nhưng đáng giá trên iOS 9 đó chính là Low Power Mode. Nó sẽ giúp cho chiếc iPhone chạy iOS 9 sẽ kéo dài thời lượng pin hơn đến 3 giờ. Nhưng lưu ý rằng, chiếc iPhone của bạn sẽ bị cắt giảm các hoạt động có nguy cơ tiêu thụ điện năng cao, bao gồm cả hiệu năng, việc cập nhật ứng dụng, tải email lẫn các phần mềm chạy ngầm. 

Giải phóng RAM, tăng tốc độ

Bạn chỉ việc nhấn phím nguồn cho đến khi dòng chữ “Slide to power off” xuất hiện. Tiếp tục nhấn vào phím home cho đến khi dòng chữ đó biến mất. Lúc này, bạn đã triệt tiêu hết tất cả các ứng dụng chạy ngầm. 

Biến iPhone 6s trở thành cái cân điện tử 

Một nâng cấp tuyệt vời dành cho mẫu iPhone thế hệ mới nhất đó chính là tính năng 3D Touch. Nhờ nó, bạn có thể cân các đồ vật nhẹ khi đặt chúng ngay trọng tâm (Place object here) của màn hình của chiếc iPhone 6s. Chắc hẳn đây là một tính năng thú vị mà ít người sử dụng iPhone 6s biết đến. 

Giúp iPhone chạy mượt hơn

Với mẹo nhỏ này, bạn sẽ giúp chiếc iPhone của mình giải phóng được bộ nhớ đệm (cache), giúp chiếc iPhone vận hành trơn tru hơn, đặc biệt với các mẫu máy đã qua một quá trình sử dụng lâu dài.

Cách làm cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc truy cập kho ứng dụng App Store và nhấn 1 trong các biểu tượng (Featured, Top Chartes, Explore, Search, Updates) liên tiếp 10 lần. Sau khi thực hiện đúng thao tác trên, màn hình ứng dụng App Store sẽ chuyển sang màu trắng. Lúc này, thiết bị iPhone của bạn đã được xoá cache thành công.

Tắt chế độ tự động chuyển 3G

Khi mạng Wi-Fi bị yếu hoặc chập chờn, tính năng Wi-Fi Assist sẽ cho phép thiết bị bạn chuyển từ chế độ Wi-Fi sang 3G. 

Rõ ràng, nó giúp người dùng bỏ qua vài thao tác không cần thiết khi dùng kết nối internet. Nhưng sẽ là nỗi lo sợ với những ai muốn tiết kiệm chi phí 3G.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN