Sửa lỗi iphone không lên màn hình như thế nào?

Admin 12/03/2018
sua-loi-iphone-khong-len-man-hinh-nhu-the-nao

Một trong những lỗi thường gặp trên Smartphone nói chung và iPhone nói riêng đó là bật không lên màn hình. Nếu chẳng may gặp phải tình huống này, các bạn hãy thử "áp dụng" các các cách dưới đây tại nhà trước khi mang ra cửa hàng để họ kiểm tra nhé.

Thử sạc lại pin

Có thể iPhone, iPad, iPod của bạn đã cạn pin nên không thể khởi động được, thông thường bạn cố bật thiết bị lên sẽ có thông báo là pin yếu, tuy nhiên nếu pin đã cạn thì sẽ không có thông báo nào mà chỉ có màn hình đen.

Bạn nên cắm sạc và đợi trong khoảng thời gian ít nhất là 15 phút, nếu pin đã cạn thì bạn không thể cắm sạc và hi vọng nó lên được ngay mà cần đợi thêm một vài phút để nó tự bật lên, bạn cũng nên chắc chắn rằng củ sạc của bạn vẫn đang hoạt động tốt, nếu nó đang có vấn đề thì điện sẽ không thể sạc vào thiết bị mà còn làm hỏng thiết bị.

Reset máy bằng phím cứng

iPhone, iPad cũng giống như máy tính, có lúc sẽ không hoạt động được, khi đó bạn bấm nút Home hoặc Power đều không có tác dụng, đối với các thiết bị Smartphone của các hãng khác chúng ta có thể tháo pin ra lắp lại hoặc sạc pin mà không cần lắp vào máy, tuy nhiên đối với iPhone, iPad chúng ta không thể tháo pin thiết bị ra được nên bạn thay thể bằng cách reset máy bằng phím cứng hay còn gọi là Hard Reset.


Thực hiện bấm đồng thời 2 nút Power + Home cho đến khi nhìn thấy Logo Apple xuất hiện trên màn hình, Logo có thể xuất hiện sau khi bạn giữ 2 nút này từ 10 - 20 giây sau đó iPhone, iPad sẽ khởi động lại như bình thường. Nếu vẫn không được bạn nên sạc trước rồi sau đó mới thực hiện Hard Reset.

Khôi phục lại máy bằng iTunes

Nếu bạn đã thực hiện 2 bước ở trên và thiết bị vẫn chưa hoạt động được bình thường mà xuất hiện lỗi hình chiếc cáp và Logo iTunes thì đây có nghĩa là hệ điều hành iOS của bạn đang gặp sự cố. Để thiết bị hoạt động trở lại bình thường bạn cần khôi phục lại iOS, điều này cần thực hiện trên iTunes trên PC hoặc MAC.


Kết nối iPhone, iPad với máy tính được cài đăt iTunes, thông báo iTunes xuất hiện thiết bị đang ở chế độ Recovery và bạn sẽ có 2 lựa chọn là Update (cập nhật), Restore (Khôi phục). Bạn hãy chọn vào Restore để cập nhật và khôi phục lại bản mới nhất từ Apple.

Nếu bạn đã thực hiện hết 3 cách như trên nhưng iPhone, iPad của bạn vẫn không thể hoạt động được bình thường mà thiết bị vẫn còn thời hạn bảo hành hãy mang nó đến trung tâm để được chăm sóc tốt nhất hoặc đem đến các tiệm sửa chữa thiết bị.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN