Làm sao khắc phục khi iPhone 6/6plus bị mất tiếng

Liên hệ Còn hàng

Làm sao khắc phục khi iPhone 6/6plus bị mất tiếng

Điện thoại iPhone 6/6plus của bạn đã khi nào bị mất tiếng chưa? Chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi gặp phải tình huống này.biểu hiện của chiếc iPhone 6 /6plus tiếng rất đa dạng, có thể là khi đang nghe gọi, khi đang chơi nhạc, hoặc mất âm bàn phím,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

1.      Nguyên nhân điện thoại iPhone 6/6plus bị mất tiếng.

  • Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất âm thanh, mất tiếng ở chiếc iPhone 6/6plus. Có thể là do bộ phận phát âm thanh bị hụi bám vào quá nhiều mà chưa được vệ sinh. Phần vỏ máy không đảm bảo tiêu chuẩn.
  • Người sử dụng đã tháo tai nghe ra khỏi máy mà máy không tự động tắt chế độ Headphone.
  • Máy bị lỗi phần cứng. Các kết nối dây tạo ra việc phát âm thanh không chặt chẽ hoặc bị đứt, hay hư hỏng.

2.      Cách khắc phục điện thoại iPhone 6 bị mất tiếng.

Khởi động lại máy

Nếu như điện thoại iPhone 6/6plus của bạn bị mất âm thanh thì hãy khởi động lại máy để kiểm tra bằng cách sau: nhấn đồng thời hai phím nguồn và phím Home trong khoảng thời gian là 10 giây. Đợi máy Resrtart xong thì tiến hành kiểm tra lại tình trạng âm thanh.

Cài đặt lại chế độ âm thanh

Kiểm tra lại phần cài đặt chế độ âm thanh, xem điện thoại đã được kích hoạt chế độ Đổ chuông (Ring) chưa. Tắt chế độ Im lặng (Silent) và chuyển sang chế đố Ring.

Vệ sinh máy

Nếu nguyên nhân mất âm thanh do bụi bám quá nhiều vào loa máy thì các bạn thực hiện cách khắc phục là vệ sinh máy. Bạn có thể dùng một chiếc bàn chải mềm quét nhẹ nhàng vào loa ngoài, khe cắm headphone và dock để điện thoại. hoặc bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc, thổi nhẹ nhàng ở các khe cắm headphone, loa ngoài hay dock để điện thoại. Cách làm này có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi tính trạng máy bị mất tiếng.

Chạm một vài lần vào góc cuối bên phải màn hình chính của iPhone 6/6plus

Tại góc cuối bên phải màn hình là nơi chứa các đầu mối phát ra âm thanh cho chiếc iPhone 6/6plus. Vì vậy trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất âm thanh do các kết nối trong máy thì việc tác động một lực nhỏ lên vị trí này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị mất tiếng.

Restore máy ở phần Factory Settings.

Ngoài các cách trên bạn còn có thể thực hiện một cách khác nữa là Restore máy. Bạn có thể thực hiện như sau:

  • Kết nối điện thoại với máy tính,
  • Sao lưu lại những dữ liệu quạn trọng. bởi các dữ liệu có thế bị mất đi trong quá trình Restore máy.
  • Nhấp vào biểu tượng iPhone 6/6plus và thực hiện Restore máy.

Đem điện thoại đi bảo hành

 Sau khi thực hiện các gợi ý trên mà vẫn không thể khác phục được tình trạng mất tiếng thì bạn nên đem điện thoại iPhone 6/6plus tới trung tâm bảo hành, hoặc đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để được giúp đỡ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: